Giải Pháp Gia Công Khắc Cắt Laser

ĐIỆN THOẠI DỊCH VỤ:   0914 294 599

Thông Tin Công Nghệ
 • Bạn đang tìm kiếm một máy khắc cắt laser có thể cắt gỗ, cắt khắc mica, cắt nhựa, cắt vải , hoặc nhiều vật liệu phi kim loại khác ? Máy cắt khắc laser cho phép bạn tạo ra các thiết kế phức tạp và cắt giảm nhiều chi tiết trong tất cả các mẫu và nhiều hơn nữa.

 • Toàn cảnh ứng dụng công nghệ quét Laser 3D trong nghành công nghiệp xây dựng và hơn thế nữa – Quét số liệu chiều thứ ba (Số 1)

 • Các chuyên gia về laser tại Đại học công nghệ Vienna, Áo, phát triển một thiết bị nhận tín hiệu laser mờ và xuất hiện đều đặn ở khoảng cách xa, với hy vọng xác định sự sống ngoài trái đất. Thiết bị này rất nhạy và có thể phát hiện ánh sáng yếu trên một phần tỷ của giây.

 • Trong gần 2 thập niên, Phòng Thí nghiệm nghiên cứu lục quân Mỹ nỗ lực phát triển các vật liệu nhằm bảo vệ xe cơ giới trên mặt đất và binh sĩ trước tia laser.

 • Các nhà nghiên cứu thuộc Hội đồng nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Nam Phi (CSIR) đã phát triển thành công laser số đầu tiên trên thế giới, điều mà họ khẳng định là một "công nghệ đột phá" mở đường cho những ứng dụng mới trong một loạt lĩnh vực như y học, viễn thông.
 • Laser  còn đọc là lade là tên viết tắt của cụm từ Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation trong tiếng Anh, và có nghĩa là "khuếch đại ánh sáng bằng phát xạ kích thích".

 • Sau ba năm nghiên cứu, các chuyên gia tại Viện máy và dụng cụ công nghiệp (IMI) đã chế tạo thành công máy cắt laser CO2 dùng trong công nghiệp, mở ra một hướng đi mới trong lĩnh vực gia công vật liệu ở Việt Nam.

 • Chức năng máy laser thường được dùng trong các ứng dụng: khắc, cắt, làm dấu, kể cả làm một số mẫu 3D. 
   

 • Công nghệ CNC đã trải qua một con đường phát triển dài trong 25 năm qua. Nếu bạn là nhà sản xuất cần mua một máy cắt mới, hoặc nâng cấp máy cũ để tăng tính hiệu dụng và tính năng sử dụng, bạn nên nhìn nhận cẩn thận khi lựa chọn bộ CNC.

   

Thành viên
Thống kê

Công nghệ CNC trong ngành cắt khắc 
 
Công nghệ CNC đã trải qua một con đường phát triển dài trong 25 năm qua. Nếu bạn là nhà sản xuất cần mua một máy cắt mới, hoặc nâng cấp máy cũ để tăng tính hiệu dụng và tính năng sử dụng, bạn nên nhìn nhận cẩn thận khi lựa chọn bộ CNC.

Bạn cần biết gì trước khi mua một hệ CNC mới? 

Hệ CNC (hệ điều khiển kỹ thuật số dùng máy tính) là phần quan trọng nhất trong các hệ cắt tự động. Trong bài này chúng tôi muốn giới thiệu sơ bộ về công nghệ CNC, bao gồm các tính năng thông thường, khái quát lịch sử phát triển CNC cho cắt tự động, sự phát triển của CNC và công nghệ điều khiển chuyển động có liên quan trong tương lai. Hiểu biết cơ bản về công nghệ cho phép người mua lựa chọn đúng loại CNC đáp ứng các yêu cầu về công việc cũng như yêu cầu về tài chính. 

Nếu như trong những năm 70 và đầu các năm 80, các loại máy cắt tự động vạn năng (có thể lập trình được) do một vài công ty giới thiệu với các hệ CNC đơn giản có khả năng lập trình thấp (bộ vi xử lý chỉ có 8 bites). Sau này, các CNC đã được nâng cấp bằng bộ vi xử lý 16 và 32 bites. So với các CNC cổ điển dùng các EPROM như chip lưu trữ phần mềm, ngôn ngữ lập trình là ngôn ngữ máy hoặc assembly (khi muốn thay đổi phần mềm trong EPRROM cần phải thay đổi con chip) thì các nhà sản xuất chip máy tính đã liên tục cải tiến các bộ vi xử lý nhằm tăng tốc độ tính toán. Việc nâng cấp này không những làm cho tốc độ của hệ điều hành tăng lên gấp đôi mà còn phát huy được nhiều tính năng của các bộ điều khiển. 

Hiện nay, phần lớn các nhà sản xuất CNC sử dụng hệ điều khiển PC trên nền tảng của Dos, Windows hoặc Windows NT với giao diện người - máy (HMI - Human machine interface), đồ họa, ngôn ngữ lập trình bậc cao. 

Các nhà sản xuất CNC chia thành hai trường phái: 

Trường phái sử dụng PC làm giao diện HMI và chuyền Algorithm điều khiển chuyển động và vòng lặp cho MCC mà không làm giảm tốc độ giao diện HMI. Đây là giải pháp có nền tảng ổn định. Tuy nhiên, phải đến 30% tốc độ xử lý giảm do kết nối giữa bộ vi xử lý và MCC. 

Trường phái sử dụng PC để điều khiển tất cả các chức năng, một bộ vi xử lý mang tất cả HMI, xử lý hình, chương trình cắt, vòng lặp về vị trí và tốc độ, lưu trữ số liệu. Điều này cho phép tăng tốc độ và kết nối chặt chẽ giữa các lệnh xuất ra và vòng lặp ngược. Nó còn giảm yều cầu đối với phần cứng và cho phép thay đổi , cập nhật thông qua phần mềm. Tuy vậy, việc đưa nhiều cơ cấu điều khiển vào có thể làm giảm tốc độ xử lý nói chung, đồ hoạ và giao diện HMI nói riêng. 

Tính năng cơ bản của hệ điều khiển CNC: 

Dễ sử dụng: Nhiều hệ CNC dễ hiểu và dễ sử dụng vì chạy trong nền Windows. Các tính năng như đồ học rất rõ nét, màn hình trong và sáng, màn hình chạm, màn hình trợ giúp đi cùng cho phép sử dụng CNC dễ dàng, giảm thời gian hỏng và tránh được lỗi. 

Tốc độ xử lý: Tốc độ của Bộ vi xử lý trong CNClà rất quan trọng. Hiện nay các bộ CNC có tốc độ đến 266 MHz. Có thể sử dụng (nhưng không cần thiết) chip 600MHz Pentium trong bộ CNC trên nền PC. Tốc độ xử lý nhanh có nghĩa là thời gian tải các hình vẽ trên mạng xuống nhanh hơn, hiệu chỉnh chiều rộng cắt nhanh hơn, độ phân giải tốt hơn trên cơ cấu phản hồi tín hiệu. Tuy nhiên, việc chú trọng quá mức vào tính năng này có thể không hợp lý về giá thành. 

Độ chính xác: Các vòng lặp khép kín về vị trí và tốc độ cho phép tạo ra chuyển động êm ái và chính xác theo hình vẽ với tốc độ ổn định. Màn hình biểu hiện chuyển động theo thời gian thực cho phép người vận hành kiểm tra bằng mắt độ chính xác của quá trình cắt. 

Kết nối: Tốc độ kết nối cũng quan trọng. Nếu hình vẽ được chuyền qua dây từ máy tính khác thì một model tốc độ cao là rất hữu ích. Các cổng nối tiếp 115 đến 230 Kbau có thể dùng được. 

Chống nhiễu: Các thành phần nhạy cảm trong CNC cần được chống nhiễu về điện hoặc sóng điện từ phát ra từ các nguồn như plasma, máy hàn… Các cổng vào và cổng ra của CNC cần được bảo vệ tương ứng hoặc là các cổng kín. 

Quản lý dữ liệu: CNC cần có đĩa cứng đủ lớn để ghi lại các file thường dùng. Điều này tăng tốc lấy dữ liệu và đơn giản hoá thao tác. Các ổ cứng từ 1 - 3 GB có thể được một số nhà sản xuất cung cấp. Đĩa cứng cũng dùng để ghi các file trợ giúp, các quá trình cắt, các hình vẽ, các thông số của hệ điều khiển. 

Kết cấu mở: Kết cấu mở có nghĩa là CNC cần được chế tạo vơi các phần cứng và phần mềm tiêu chuẩn - công nghiệp, nó giảm giá thành chế tạo và giảm chi phí đầu tư. Các phụ kiện cho kết cấu mở của CNC cũng thường rất rẻ so với các kết cấu đặc biệt. Nếu các bộ phận như màn hình, đĩa cứng… bị hỏng ta có thể sử dụng các bộ phanạ thay thế từ các nhà cung cấp linh kiện máy tính. 

Trợ giúp kỹ thuật: Mặc dù người bán quảng cáo tốt nhưng không sản phẩm nào được coi là hoàn thiện. Việc hỗ trợ kỹ thuật thường phải có. Các nhà sản xuất CNC cần xây dựng sản phẩm của mình với một đội ngũ dịch vụ, có nghĩa là nhanh chóng kiểm tra thay thếtại chỗ bằng các chuyên gia được đào tạo tốt, để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. 

Công nghệ tương lai: 

Một vài nhà sản xuất đang làm việc theo hướng sát nhập các quá trình điều khiển trong máy cắt. Điều đó có thể tăng đáng kể hiệu quả của các phần cứng và phần mềm đi kèm, giảm giá thành và dễ sử dụng. 

Ví dụ, bộ điều khiển chiều cao mỏ tự động trong máy cắt plasma thường được dùng như một bộ điều khiển riêng biệt. Hệ thống đó có thể được lắp sẵn trong CNC.Nguồn cấp và phần điều khiển khí cho hệ plasma với các phần cứng và phần mềm tự động cũng có thể đưa vào CNC. 

Mục đích của việc phát triển sản phẩm mới là tạo ra việc định vị tốt hơn, chất lượng cắt cao hơn, đơn giản và dễ sử dụng. Với hệ điều khiển trung tâm, máy cắt có thể hoàn toàn tự động và quá trình cắt có thể giảm một vài công đoạn. 

Người vận hành sẽ đưa tấm kim loại cần cắt vào, chỉ thị vật liệu và chiều dày. Hệ CNC sẽ tự động điều chỉnh các thông số cho quá trình cắt và cung cấp cho người vận hành các thông số đó cũng như các cơ cấu sẽ phải dùng trong quá trình cắt. Khi người vận hành ấn nút START máy sẽ chạy hoàn toàn tự động, các thông số sẽ được hiệu chỉnh liên tục để tạo ra chất lượng cắt tốt nhất., tuổi thọ phụ tùng cao nhất, tốc độ cắt cao nhất. Khi quá trình cắt kết thức, người vận hành sẽ làm việc với chi tiết cắt tiếp theo đã được chuẩn bị. 

Kết luận: 

Công nghệ CNC đã trải qua một con đường phát triển dài trong 25 năm qua. Nếu bạn là nhà sản xuất cần mua một máy cắt mới, hoặc nâng cấp máy cũ để tăng tính hiệu dụng và tính năng sử dụng, bạn nên nhìn nhận cẩn thận khi lựa chọn bộ CNC. 

Công ty Công nghệ và Thiết bị Hàn (WELDTEC Co.) hiện đang cung cấp các hệ CNC điều khiển chuyên dụng cho máy cắt của Hãng HYPERTHERM- USA. Các hệ điều khiển này đã được lắp cho các máy cắt CNC cho Công ty Lắp máy Hà nội, Công ty Lắp máy 69-1, Công ty Cơ khí Giao thông 121. Các hệ CNC này sửng dụng phần mềm trên nền WINDOWS, có giao diện người-máy tốt, giao diện đồ hoạ cao, có tốc độ nhanh và rất dễ sử dụng. Việc chuyển giao công nghệ và đào tạo nhân viên vận hành chỉ mất có 3 - 4 ngày. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Nhâm, Quốc Dũng
Nguồn: hiendaihoa.com

Cách sử dụng máy khắc laser để cắt mẫu và hình ảnh

Bạn đang tìm kiếm một máy khắc cắt laser có thể cắt gỗ, cắt khắc mica, cắt nhựa, cắt vải , hoặc nhiều vật liệu phi kim loại khác ? Máy cắt khắc laser cho phép bạn tạo ra các thiết kế phức tạp và cắt giảm nhiều chi tiết trong tất cả các mẫu và nhiều hơn nữa.

Công nghệ quét laser (lade)

Toàn cảnh ứng dụng công nghệ quét Laser 3D trong nghành công nghiệp xây dựng và hơn thế nữa – Quét số liệu chiều thứ ba (Số 1)

Người ngoài hành tinh liên lạc với trái đất bằng laser

Các chuyên gia về laser tại Đại học công nghệ Vienna, Áo, phát triển một thiết bị nhận tín hiệu laser mờ và xuất hiện đều đặn ở khoảng cách xa, với hy vọng xác định sự sống ngoài trái đất. Thiết bị này rất nhạy và có thể phát hiện ánh sáng yếu trên một phần tỷ của giây.

Tác hại của tia laser (lade)

Trong gần 2 thập niên, Phòng Thí nghiệm nghiên cứu lục quân Mỹ nỗ lực phát triển các vật liệu nhằm bảo vệ xe cơ giới trên mặt đất và binh sĩ trước tia laser.

Nam Phi phát triển laser số hóa đầu tiên trên thế giới

Các nhà nghiên cứu thuộc Hội đồng nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Nam Phi (CSIR) đã phát triển thành công laser số đầu tiên trên thế giới, điều mà họ khẳng định là một "công nghệ đột phá" mở đường cho những ứng dụng mới trong một loạt lĩnh vực như y học, viễn thông.

1 2 >>